อี้ฮานคู่ปรับเมย์แขวนแร็กเกต

Daily News Thailand - - กีฬา -

หวัง อี้ฮาน นักตบลูกขนไก่สาวจีน ที่ตอน นี้รั้งมือ 4 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว และเคย คว้าแชมป์โลก ปี ค.ศ. 2011 และเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ. 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ ประกาศแขวนแร็กเกตแล้วด้วยวัย 28 ปี หลังจากรับใช้ชาติมาเป็นเวลา 12 ปี เนื่องจาก ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง พร้อมโพสต์ ข้อความขอบคุณโค้ช และเพื่อนร่วมทีมทุกคน ซึ่ง อี้ฮาน เองแสดงความต้องการที่จะเปิดประสบ การณ์ใหม่นอกจากชีวิตในคอร์ตแบดมินตัน

สำาหรับ หวัง อี้ฮาน เป็นชาวเซี่ยงไฮ้ เริ่ม เล่นแบดมินตันตั้งแต่อายุ 9 ขวบและพัฒนาฝีมือ จนคว้าแชมป์เยาวชนเอเชีย และเยาวชนโลก ใน ปี ค.ศ.2016 และเป็นแชมป์เอเชีย 3 สมัย, แชมป์ เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ เมื่อปี ค.ศ. 2014, แชมป์โลก ปี ค.ศ.2011 แต่ต้องอกหัก พ่ายรุ่นน้อง หลี่ เสี่ยวเร่ย ในรอบชิงฯ โอลิมปิก เกมส์ 2012 ที่อังกฤษ จนได้เพียงเหรียญเงิน ที่ สำาคัญยังเป็นนักกีฬาในดวงใจ และคู่ปรับของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ขวัญใจชาวไทยที่ตอนนี้ รั้งมือ 5 ของโลก ด้วย เพราะสถิติการเจอกัน 13 ครั้ง เมย์ชนะได้เพียงครั้งเดียว ในการพบกันล่าสุด รอบรองฯ ศึก “มาเลเซีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์” เมื่อเดือน เม.ย. ซึ่ง รัชนก เอาชนะได้ 2-0 เกม และก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ได้สำาเร็จ. เตะถึงเปลี่ยนเป็นคนละทีม เมื่อเสียแค่ประตูเดียว

“ก่อนที่พวกเขาจะได้ประตู เราครองเกมได้ หมด แล้วพวกเขาก็ได้ฟรีคิก และได้ประตู จากนั้น เราก็เสียสมาธิกันหมด และเปิดโอกาสให้พวกเขา มากมาย เราเริ่มต้นเกมได้ดี และผมเชื่อว่าเราน่าจะ ทำาประตูได้ ผมไม่เข้าใจว่า เราเป๋ขนาดนั้นได้ยังไง หลัง จากเสียแค่ประตูเดียว เราจำาเป็นต้องรู้ว่า เราคือทีม เดียวกัน และผมไม่เข้าใจว่าทำาไมนักเตะถึงเปลี่ยนไป หลังเสียประตู”

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.