“วีรวิทย์”เข้าวินยกเลิกสวิงวันท้าย

Daily News Thailand - - กีฬา -

การแข่งขันกอล์ฟ สิงห์ ไทยแลนด์ พีจี เอ ชาลเลนจ์ทัวร์ 2016 สนามที่ 5 ชิงเงินรางวัล รวม 500,000 บาท คณะกรรมการแข่งขันนำา โดย นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำานวยการ จัดแข่งขัน ลงมติตัดสินใช้ผลแข่งขัน 18 หลุม ไม่มีการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ส่งผลให้แชมป์ เป็นของ “โปรเจ” วีรวิทย์ สกุล เจริญรัตน์ โปรผู้นำาวัย 21 จากจังหวัดเชียงใหม่ ทำาสกอร์ดีที่สุดจากวันแรก 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นรับแชมป์พร้อมเงินรางวัล อีก 50,000 บาท ส่วนอันดับ 2 เป็น “โปรบูม” อิทธิพัทธ์ บูรณธัญ รัตน์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 รับเงินรางวัล 32,000 บาท อันดับ 3 ร่วม 2 อันเดอร์พาร์ 70 มี 4 คนคือ วรุณ เอี่ยมแก้ว, พศวีร์ เลิศวิไล, นรัส เหลืองเพชราภรณ์ และ สรวิศ เรืองอนันต์ แบ่ง เงินรางวัลคนละ 14,362 บาท ทั้งนี้ทางคณะ กรรมการสมาคมฯ ยังมีมติเลื่อนการแข่งขัน กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ รายการ สิงห์ เอสเอที แชมเปี้ยนชิพ 2016 ที่จะมีขึ้นในระหว่าง วันที่ 19-22 ต.ค.นี้ ที่สนามบลูแซฟไฟร์ พระองค์ทรงเล่นและทรงสนับสนุนกีฬาแบดมินตัน ในอดีตสัปดาห์ละ 3 วัน ซึ่งมีพระปรีชาสามารถใน กีฬาแบดมินตันไม่น้อย โดยเฉพาะลูกตบที่หนัก หน่วง แบ๊กแฮนด์ และลูกโอเวอร์เฮดที่ยอดเยี่ยม เมื่อคู่พาร์ทเนอร์ของพระองค์เล่นเสียก็ไม่ได้แสดง อาการโกรธแต่อย่างใด เพียงแต่ตรัสว่า นั่นสิ เท่านั้น ซึ่ง หว่อง เป็ง สุน อดีตนักแบดมินตันระดับ โลก ชาวสิงคโปร์ ก็เคยมาร่วมเล่นแบดมินตันกับ พระองค์ และชื่นชมในพระปรีชาสามารถการทรง แบดมินตันเป็นอย่างมาก” ศ.(พิเศษ) เจริญ กล่าว

สำาหรับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวใน พระบรมโกศ ทรงเคยรับสั่งกับผู้ใกล้เบื้องพระ ยุคลบาทด้านกีฬาว่า “กีฬาแบดมินตันเป็นกีฬาหนึ่ง ในไม่กี่ประเภทที่คนไทยสามารถจะไต่เต้าไปสู่ระดับ โลกได้ เพราะไม่เสียเปรียบทางด้านรูปร่าง และพละ กำาลังมากจนเกินไป เพียงแต่อาศัยความ คล่องแคล่วว่องไวกับปฏิภาณไหวพริบของผู้เล่น คนไทยก็สามารถเอาชนะต่างชาติได้ไม่ยาก”

ทั้งนี้ ทีมนักแบดมินตันไทย เตรียมออกเดิน ทางคืนวันที่ 15 ต.ค.นี้ ไปแข่งขันแบดมินตัน “โย เน็กซ์ เดนมาร์ก โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์” วัน ที่ 18-23 ต.ค. ที่เมืองโอเดนเซ่ ประเทศเดนมาร์ก

ด้าน “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของ เหรียญทองแดงกีฬาเทควันโด รุ่น 49 กก. หญิง จากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ. 2004 ที่กรุง เอเธนส์ ประเทศกรีซกล่าวว่า ตนพร้อมกับ ครอบครัวมีโอกาสได้เข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเมื่อครั้งได้เหรียญ ทองแดงจากการแข่งขัน “เอเธนส์เกมส์” นับเป็น พระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นอย่างหาที่สุดไม่ได้ ถือเป็นความภาคภูมิใจครั้งสำาคัญในชีวิตโดย พระองค์ทรงมอบหนังสือพระราชนิพนธ์เรื่อง พระ มหาชนกให้กับนักกีฬาทุกคนที่เข้าเฝ้าฯพร้อมกับตรัส ว่าเป็นนักกีฬาต้องมีความเพียรเหมือนพระมหาชนก นับเป็นคำาสอนที่ตนจำาขึ้นใจและนับถือปฏิบัติเรื่อยมา ในครั้งนี้นักกีฬาทุกคนได้ทูลเกล้าฯถวายเหรียญ รางวัลให้พระองค์แต่พระองค์ทรงคล้องคอคืนกลับ มาให้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับนักกีฬาทุกคน เป็นอย่างมาก.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.