จักรยานไว้ทุกข์แข่งเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ

Daily News Thailand - - กีฬา -

พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬา จักรยานแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะรองประธานสมา พันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) เปิดเผยว่า ในการ ประชุมคณะกรรมการบริหาร เอซีซี ที่จัดขึ้นที่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท โดฮา โฮเต็ล กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นั้น ก่อนเข้าสู่ วาระการประชุมอย่างเป็นทางการ มร.อาบูซามา วาฮับ รองประธานเอซีซี ที่ทำาหน้าที่ประธานการ ประชุม พร้อมทั้งสมาชิกกรรมการบริหารที่เข้าร่วม การประชุม ได้ร่วมกันแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ภาย หลังการสวรรคต จากนั้นจึงเข้าสู่วาระการประชุมปกติ

การประชุมครั้งนี้มีวาระสำาคัญที่เกี่ยวข้อง กับวงการจักรยานไทยคือการรายงานความคืบ หน้าการเป็นเจ้าภาพจัดศึกจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิง แชมป์เอเชีย ในปี ค.ศ.2017 ซึ่ง สมาคมฯ จะใช้ สนามบีเอ็มเอ็กซ์สุพรรณบุรี สนามใหม่ล่าสุดของ เมืองไทย เป็นสังเวียนการแข่งขันระหว่างวันที่ 2829 พ.ค.2560 ซึ่งครั้งนี้ สมาคมฯ จะจัดการแข่งขัน ในรุ่นกลุ่มอายุ เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยทั้ง ระดับยุวชนและกลุ่มอายุอาวุโสเข้าร่วมประชันฝีเท้า กับนักปั่นจากนานาชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้คัดเลือกประเทศไทย เป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิง แชมป์เอเชีย ในปี ค.ศ. 2018 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เนื่องจากมีความพร้อมมากที่สุด ซึ่งจะเริ่มพิจารณา จังหวัดเจ้าภาพจากความพร้อมเช่นเดียวกัน โดย เฉพาะจังหวัดที่มีสนามบีเอ็มเอ็กซ์มาตรฐานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชัยนาท, สุโขทัย (อ.ศรีสัชนาลัย) หรือ พะเยา รวมถึงศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติของการกีฬา แห่งประเทศไทย ที่ จ.ชลบุรี ที่อยู่ระหว่างการ ก่อสร้างสนามบีเอ็มเอ็กซ์ระดับซูเปอร์ครอส

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อว่า นักปั่นทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งขันจักรยานชิงแชมป์โลก “เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ที่กาตาร์ ในอีก 3 รายการ คือ รุ่นเยาวชนหญิง, รุ่นเยาวชนชาย และรุ่น ประชาชนหญิง นักกีฬาทั้งหมดจะติดแขนไว้ทุกข์ และแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ก่อนเริ่มการแข่งขัน ในวันที่ 14-15 ต.ค. 59 เพื่อแสดงความสำานึกใน พระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อสมาคมกีฬาจักร ยานฯ นับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคม ฯ เป็นต้นมา.

Newspapers in Thai

Newspapers from Thailand

© PressReader. All rights reserved.